Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

LUẬT HỒNG THÁI → Doanh nghiệp

Công ty luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua địa chỉ Email:Luathongthai@gmail.com và Tổng đài luật sư tư vấn trực tuyến: 098 203 3335 . 

Công ty luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp Là công ty hàng đầu Việt Nam về tư vấn pháp luật, Chúng tôi tự hào là chuyên gia trong các lĩnh vực:
Công ty luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến thành lập công ty
[xem thêm...]
Tài sản đang thế chấp tại ngân hàng có được bán không?
Chào Luật Hồng Thái, Tôi có một mảnh đất thế chấp tại ngân hàng, do đang cần tiền nên muốn bán đi. Vậy tôi có được mảnh đất này không?
Hậu quả khi Chi nhánh, Văn phòng đại diện ngừng hoạt động
Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, để mở rộng phạm vi hoạt động của mình, các doanh nghiệp thường thành lập chi nhánh và văn phòng đại diện. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, chi nhánh, văn phòng đại diện ngừng hoạt động. Vậy trong trường hợp này, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước có thẩm quyền cần...
Phân biệt hợp đồng dân sự và hợp đồng thương mại
Hợp đồng dân sự và hợp đồng thương mại đều là hợp đồng được thành lập bởi sự thỏa thuận của các bên, dựa trên sự tự nguyện. Dù có nhiều điểm tương đồng nhưng hợp đồng dân sự và hợp đồng thương mại cũng có các điểm khác nhau. Vậy những đặc điểm nào thường được sử dụng để phân biệt hợp đồng dân sự và...
Chấm dứt hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh
Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh (CN, VPĐD, ĐĐKD) của doanh nghiệp nếu muốn chấm dứt hoạt động thì phải thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh. Vậy hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động CN, VPĐD, ĐĐKD bao gồm những gì, mời bạn đọc cùng Luật Hồng Thái tìm hiểu.
Hình thức giải quyết tranh chấp thương mại
Trong thời gian qua, hoạt động kinh tế nội địa có những phát triển mạnh mẽ sau đại dịch Covid. Các thương vụ, giao dịch thương mại trở lên đa dạng và tăng nhanh tỷ lệ thuận với việc tranh chấp thương mại ngày càng phức tạp. Vậy có thể giải quyết tranh chấp trong thương mại bằng những hình thức nào?
Tình trạng pháp lý của Doanh nghiệp
Nghị định 01/2021/NĐ-CP được ban hành và có hiệu lực từ ngày 04/01/2021 đã quy định về 7 tình trạng pháp lý của doanh nghiệp.
Đóng mã số thuế do không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký
Theo Điểm d Khoản 2 Điều 39 Luật Quản lý Thuế 2019, khi bị cơ quan thuế ra Thông báo người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký thì có thể bị chấm dứt hiệu lực mã số thuế.
Doanh nghiệp xã hội và hồ sơ, thủ tục thành lập
Muốn thành lập một doanh nghiệp xã hội, cần thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục và hồ sơ quy định tại Luật Doanh nghiệp cùng các văn bản khác có liên quan.
Điều kiện, thủ tục, hồ sơ thành lập Trung tâm năng khiếu
Ngày nay, học sinh, sinh viên ngày càng được tiếp xúc nhiều hơn với văn học, nghệ thuận, giải trí. Đứng trước nhu cầu được rèn luyện và bồi dưỡng bản thân của các em, hàng loạt trung tâm đào tạo về năng khiếu ra đời. Vậy điều kiện, thủ tục, hồ sơ thành lập một trung tâm năng khiếu ra sao, mời bạn...
Thủ tục thay đổi vốn điều lệ trong công ty cổ phần
Thông tin vốn Điều lệ là một trong 4 thông tin được hiển thị trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần.Vì vậy, khi cổ đông công ty góp vốn làm tăng vốn điều lệ, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh với Phòng đăng ký kinh...
Mức thu lệ phí môn bài và các thời hạn nộp
Lệ phí môn bài (LPMB) là khoản tiền được ấn định mà tổ chức, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh phải nộp khi được cơ quan nhà nước cung cấp dịch vụ công, phục vụ công việc quản lý nhà nước; là một trong những khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước do cơ quan thuế quản lý thu.
HỘ KINH DOANH NÀO ĐƯỢC MIỄN LỆ PHÍ MÔN BÀI
Căn cứ theo Nghị định số 22/2020/NĐ-CP và Thông tư số 65/2020/TT-BTC của Bộ Tài chính có quy định hộ kinh doanh áp dụng mức thu lệ phí môn bài cụ thể như sau:
Điều kiện hủy bỏ nghị quyết Đại hội đông cổ đông
Quyền lực của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) được thực hiện thông qua các cuộc họp và bằng việc ra các quyết nghị. Do đó, nghị quyết hay quyết nghị của ĐHĐCĐ là văn bản thể hiện ý chí và sự đồng lòng thống nhất của đa số cổ đông trong công ty cổ phần (CTCP). Để bảo vệ cổ đông cũng như lợi ích của công...
Hạn chế quyền đối với thành viên hợp danh công ty hợp danh
Công ty hợp danh là loại hình doanh nghiệp, trong đó có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (gọi là thành viên hợp danh). Thành viên hợp danh phải là cá nhân, ngoài thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.
Văn phòng đại diện có được miễn lệ phí môn bài không?
Những quy định tiên quyết để được phép đầu tư ra nước ngoài?
Trong những năm qua, bên cạnh việc mở rộng tiếp nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài, Việt Nam cũng ngày càng có nhiều doanh nghiệp đổ vốn đầu tư vào các dự án ngoài nước để mở rộng cánh cửa kinh doanh, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.
Hướng dẫn cách tính thuế TNCN từ chuyển nhượng chứng khoán
Trong quá trình hoạt động kinh doanh, có nhiều trường hợp nhà đầu tư muốn thay đổi vốn góp của mình bằng cách chuyển nhượng cổ phần/chứng khoán cho cá nhân, tổ chức khác. Vậy thu nhập từ hoạt động này có phải chịu thuế TNCN hay không, cách tính thuế TNCN chuyển nhượng chứng khoán được xác định như...
Đăng ký BHXH bắt buộc cho người lao động của hộ kinh doanh.
Trong quá trình hoạt động của hộ kinh doanh, khi có phát sinh vấn để sử dụng lao động dẫn đến sẽ có ký kết hợp đồng lao động giữa người tuyển dụng và người lao động. Vậy với tư cách là chủ hộ kinh doanh nếu có sử dụng lao động thì chủ hộ kinh doanh phải thực hiện thủ tục đóng BHXH cho người lao động...
Hợp đồng hợp tác kinh doanh (Hợp đồng BCC)
Là một trong các hình thức đầu tư kinh doanh trực tiếp được ghi nhận bởi pháp luật Việt Nam, việc đầu tư theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh (Hợp đồng BCC) ngày càng phát triển bởi tính thuận tiện và linh hoạt, nhanh chóng.
Công ty TNHH phải làm gì khi giảm vốn điều lệ?
Trong quá trình hoạt động, có thể vì nhiều lý do khách quan hay chủ quan mà nhiều công ty TNHH phải giảm vốn điều lệ. Vậy khi nào thì công ty TNHH được giảm vốn điều lệ, quy trình, thủ tục ra sao, mời bạn đọc cùng tìm hiểu cùng Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp:
|<   <  
1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32 
  >   >|
Trang 1/32
 
Tin nhiều người quan tâm
Giải quyết tranh chấp nội bộ trong doanh nghiệp
 
Làm giấy khai sinh muộn bị phạt bao nhiêu tiền?
 
Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt thế nào?
Theo quy định của pháp luật về cư trú, trẻ sinh ra phải được nhập hộ khẩu cho trong thời hạn 60 ngày...
 
Bị lừa chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng có đòi lại được không?
Mua hàng qua mạng bị lừa làm thế nào để lấy lại tiền.
 
Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?
Giấy khám sức khỏe là tài liệu quan trọng, “có mặt” trong hầu hết hồ sơ đăng ký học, hồ sơ xin việc...
 

Thư viện video

Dành cho đối tác

Giới thiệu

Về chúng tôi

Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm.

Kinh tế đang phát triển, xã hội có sự phân công lao động rõ ràng. Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chi tiết→

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Ls. Nguyễn Hồng Thái
Tiến sĩ - Luật sư tranh tụng hình sự, dân sự

LS. Trần Anh Minh
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự 


LS. Nguyễn Văn Diên
Tư vấn pháp luật đất đai

LS. Nguyễn Thị Tình
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự

Luật sư Đinh Thị Nguyên
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự

Luật sư Nguyễn Thị Hồng Liên
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Chuyên viên Nguyễn Văn Triển
Lĩnh vực đất đai, sổ đỏ, hôn nhân gia đình

Luật sư Phạm Thị Vân

Luật sư đất đai, doanh nghiệp, lao động


Luật sư Đoàn Viết Ngọc
Luật sư dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và Gia đình

Luật sư Phạm Ngọc Thanh
Luật sư tranh tụng hình sự, đất đai, lao động

Copyright © 2014-2018 All Rights Reserved - luathongthai.com
Design by and support ThanhNam Software