Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

LUẬT HỒNG THÁI → Hành chính

[xem thêm...]
Trường hợp tạo lập trang, nhóm đăng tải thông tin kích động bạo lực trên mạng xã hội có bị xử lý ?
Mạng xã hội là một xã hội thu nhỏ và đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Mạng xã hội không chỉ phản ánh mọi khía cạnh của đời sống thực mà còn có thể gây ra hoặc tác động không nhỏ đến cuộc sống thực. Thời gian qua có một số cá nhân đã sử dụng mạng xã hội để đăng tải,...
Thanh tra Giao thông có được dừng xe xử lý vi phạm hành chính không?
Thanh tra giao thông có thẩm quyền xử phạt hành chính không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc. Hãy cùng Luật Hồng Thái đi tìm hiểu về vấn đề này
Quy định mới về học phí học hàng bằng lái xe B2. Làm giả giấy phép lái xe sẽ bị xử phạt như nào theo quy định của pháp luật hiện hành?
Bằng lái xe B2  cho phép điều khiển ô tô dưới 3,5 tấn và các loại xe quy định trong giấy phép lái xe hạng B1. Mới đây HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết trong đó có quy định học bằng lái xe hạng B2 với mức học phí hơn 15,5 triệu đồng. Vậy hãy cùng Luật Hồng Thái đi tìm hiểu vấn đề này.
Chứng chỉ hành nghề luật sư có phải là Thẻ luật sư không? Trường hợp nào không được cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư?
Chứng chỉ hành nghề luật sư và Thẻ luật sư là hai khái niệm khác nhau trong lĩnh vực luật sư, mặc dù đôi khi có thể gây nhầm lẫn. Cùng tìm hiểu với Luật Hồng Thái về sự khác biệt giữa chúng và những trường hợp không được cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư nhé.
Đi xe phân khối lớn cần bằng lái hạng gì?
Bằng lái xe được chia ra làm rất nhiều loại khác nhau, bằng lái xe là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho cá nhân, cho phép người đó vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe mô tô phân khối lớn, xe ô tô, xe tải, xe buýt, xe khách, xe...
CÓ PHẢI ĐĂNG KIỂM XE OTO KHÔNG? kHÔNG ĐĂNG KIỂM SẼ BỊ XỬ PHẠT NHƯ NÀO THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH
Đăng kiểm xe là yêu cầu bắt buộc đối với các phương tiện xe cơ giới. Vậy khi nào cần đăng kiểm xe, trong trường hợp chậm đăng kiểm sẽ bi xử lý như nào? Hãy cùng Luật Hồng Thái đi tìm hiểu vấn đề này.
CAX được xử phạt trên những tuyến đường nào
Công an xã được xử lý vi phạm hành chính trên những tuyến đường nào theo Thông Tư 32/2023/TT-BCA. Hãy cùng Luật Hồng Thái đi tìm hiểu vấn đề này.
CẢNH SÁT GIAO THÔNG (CSGT) CÓ ĐƯỢC GỌI ĐIỆN THÔNG BÁO PHẠT NGUỘI HAY KHÔNG?
Có rất nhiều thông tin của khách hàng gửi về công ty về việc CSGT gọi điện để thông báo phạt nguội, hành vi vi phạm. Vậy CSGT có được gọi điện để thông báo hành vi vi phạm hay không? Hãy cùng Luật Hồng Thái đi tìm hiểu vấn đề này.
Bảo hiểm xe máy có bắt buộc không? Mua bảo hiểm xe máy ở đâu cho đúng?
Bảo hiểm xe máy là loại giấy tờ bắt buộc cần có khi người dân tham gia giao thông bằng xe cơ giới. Loại bảo hiểm này nhằm bảo vệ về mặt tài chính cho chủ phương tiện. Người tham gia chi trả các quyền lợi khi xảy ra tai nạn dẫn tới những thiệt hại về sức khỏe. Vậy bảo hiểm xe máy có bắt buộc không và...
Trường hợp nào được đăng ký tài khoản định danh điện tử tại nhà?
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc đăng ký tài khoản định danh điện tử tại nhà đã trở nên phổ biến và tiện lợi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được đăng ký tài khoản định danh điện tử tại nhà. Thông tin chi tiết hãy cùng bạn đọc tìm hiểu trong bài viết sau nhé!
Cán bộ, công chức né tránh, đùn đẩy trách nhiệm công việc sẽ bị xử phạt như thế nào theo quy định của pháp luật
Thực tế hiện nay khi khối lượng công việc ngày càng nhiều thì đã xuất hiện hiện tượng cán bộ, công chức né tránh, đùn đẩy trách nhiệm công việc cho nhau. Vậy pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về vấn đề này? Cùng tìm hiểu với Luật Hồng Thái trong bài viết này nhé!
Cấp biển số định danh theo nơi tạm trú hay thường trú?
Trên thực tế có rất nhiều người thắc mắc xoay quanh vấn đề “Cấp biển số định danh theo nơi tạm trú hay thường trú”. Cùng Luật Hồng Thái đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.
Xây nhà chung cư vượt quá số tầng cho phép sẽ bị xử lý như nào?
Gần đây vụ việc cháy chung cư mini tại số 37, ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình rất thương tâm đã lấy đi sinh mạng của rất nhiều người. Theo tìm hiểu quận Thanh Xuân cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ, với 6 tầng (độ cao tương đương 20,2m, không tính tum thang), tầng lửng và tum...
Đối tượng nào được đăng ký tài khoản định danh điện tử VNeid?
Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, đăng ký tài khoản định danh điện tử trở thành một việc làm quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản này không áp dụng cho tất cả mọi người. Theo quy định pháp luật hiện hành, chỉ những đối tượng cụ thể được phép đăng ký tài khoản định...
Cảnh sát giao thông được dừng xe kiểm tra giấy tờ gì theo Thông tư 32/2023/TT-BCA?
Theo Thông tư 32/2023/TT-BCA của Bộ Công an Việt Nam, CSGT (Cảnh sát giao thông) được quyền dừng xe kiểm tra giấy tờ. Thông tin chi tiết xin mời bạn đọc theo dõi trong bài viết dưới đây cùng Luật Hồng Thái nhé!
Từ ngày 15/9/2023, khi cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra giấy tờ xe thì có được dùng VNeID thay thế hay không?
Từ ngày 15/9/2023, cảnh sát giao thông bắt đầu tiến hành kiểm tra giấy tờ xe của người dân. VNeID đóng vai trò quan trọng trong việc xác thực danh tính và cung cấp dịch vụ điện tử cho người dân tại Việt Nam. Vậy khi cảnh sát giao thông kiểm tra, có được lấy VNeID thay giấy tờ xe hay không? Cùng Luật...
Cản đường xe ưu tiên sẽ bị xử lý như nào?
Chiều 10/9, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joseph R. Biden, Jr. đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9 theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Có thể nói đây là một sự kiện rất quan trọng đối với...
Sử dụng điện thoại gây mất trật tự tại phiên tòa có thể bị phạt bao nhiêu tiền?
Sử dụng điện thoại gây mất trật tự tại phiên tòa có vi phạm nội quy phiên tòa? Có thể bị phạt bao nhiêu tiền?
Thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính đối với các chức danh Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân cấp Xã
Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của các chức danh thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã.Theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hàn thì Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính. Hãy cùng Luật Hồng Thái đi tìm hiểu về vấn đề này.
Có được đăng ký xe khi không có giấy phép lái xe hay không?
Hiện nay có rất nhiều người mặc định rằng khi nào phải có giấy phép lái xe mới được đứng tên đăng ký xe. Vậy pháp luật có cho phép đăng ký xe khi không có giấy phép lái không? Hãy cùng Luật Hồng Thái tìm hiểu nhé!
|<   <  
1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19 
  >   >|
Trang 1/19
 
Tin nhiều người quan tâm
Làm giấy khai sinh muộn bị phạt bao nhiêu tiền?
 
Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?
Giấy khám sức khỏe là tài liệu quan trọng, “có mặt” trong hầu hết hồ sơ đăng ký học, hồ sơ xin việc...
 
Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt thế nào?
Theo quy định của pháp luật về cư trú, trẻ sinh ra phải được nhập hộ khẩu cho trong thời hạn 60 ngày...
 
Một doanh nghiệp có thể thành lập tối đa bao nhiêu chi nhánh?
Theo quy định của pháp luật, một doanh nghiệp có thể đăng ký tối đa bao nhiêu chi nhánh? Cùng Luật...
 
BỆNH NHÂN TỬ VONG TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ BÁC SĨ CÓ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHÔNG?
Bác sĩ là một nghề yêu cầu về bằng cấp, máy móc, yêu cầu kiểm định gắt gao vô cùng để có thể hành...
 

Thư viện video

Dành cho đối tác

Giới thiệu

Về chúng tôi

Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm.

Kinh tế đang phát triển, xã hội có sự phân công lao động rõ ràng. Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chi tiết→

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tén Sĩ, Luật Sư Nguyễn Hồng Thái
Tiến sĩ - Luật sư tranh tụng hình sự, dân sự

Luật Sư Trần Anh Minh
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự 


Luật Sư Nguyễn Văn Diên
Tư vấn pháp luật đất đai

Luật Sư Nguyễn Thị Tình
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự

Thạc Sĩ, Luật Sư Nguyễn Thị Hồng Liên
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Luật sư Phạm Thị Vân

Luật sư đất đai, doanh nghiệp, lao động


Luật Sư. Lê Ngọc Trung
Luật Sư: Tranh Tụng Doanh Nghiệp

Copyright © 2014-2018 All Rights Reserved - luathongthai.com
Design by and support ThanhNam Software