Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

LUẬT HỒNG THÁI → Hành chính

[xem thêm...]
Quy định về công chứng giấy tờ
Công chứng là thủ tục cần thiết của một số loại hình giấy tờ nhất định, trong cuộc sống có rất nhiều người thắc mắc và hoang mang về vấn đề này. Hôm nay Luật Hồng Thái sẽ làm rõ về vấn đề này với mọi người.
MỨC PHẠT NÀO CHO HÀNH VI BÁN RƯỢU, BIA CHO NGƯỜI DƯỚI 18 TUỔI?
Xin chào AD. Tôi có người cháu năm nay mới 17 tuổi. Vào sinh nhật cháu tháng 4 vừa qua cháu có làm bữa tiệc nho nhỏ và mời bạn bè tới dự. Trong bữa tiệc tôi thấy các cháu có sử dụng rượu cốm đang hot trên MXH. Thấy vậy, tôi và gia đình cháu đã can ngăn và không cho nhóm của cháu sử dụng rượu bia....
Bị phạt 10 triệu đồng vì bị tố cáo lấn chiếm đất của gia đình hàng xóm, đúng hay sai?
Ngày 13/12/2019, tôi có sửa chữa cổng mới. Bà Mai là hàng xóm có đơn tố cáo lên UBND xã cho rằng tôi lấn, chiếm đất của gia đình bà (đất ở) tại xã Y, huyện X, diện tích 20m2. Ngày 20/12/2019: UBND xã lập Biên bản vi phạm hành chính về hành vi vi phạm lấn, chiếm đất. Ngày 6/1/2020, Chủ tịch UBND xã...
BÓNG CƯỜI – BÓNG MA SAU NHỮNG CUỘC VUI
Bóng cười - Một trong những “đồ chơi” của những cuộc vui, thác loạn thâu đêm suốt sáng của dân chơi, bất chấp dù thứ đồ chơi này để lại rất nhiều hậu quả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
BÀN LUẬN VỀ TUỔI PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ HIỆN NAY.
Thực trạng trẻ hóa tội phạm ở nước ta ngày càng có dấu hiệu gia tăng và mở rộng trên rất nhiều lĩnh vực. Việc pháp luật quy định rõ độ tuổi nào sẽ phải chịu những trách nhiệm nào? Những hình phạt ra sao? Qua bài viết Luật Hồng Thái xin chia sẻ góc nhìn pháp lý và nêu lên những đánh giá về chủ đề...
Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện
Hiện nay, người vi phạm giao thông bị xử phạt vi phạm hành chính ngoài việc nộp phạt trực tiếp mà còn có thể nộp qua đường bưu điện. Vậy thủ tục nộp phạt và nhận lại giấy tờ tạm giữ của người vi phạm như thế nào, mời bạn đọc cùng tìm hiểu cùng Luật Hồng Thái.
Chồng đuổi vợ ra khỏi nhà vì mâu thuẫn gia đình có bị xử phạt không? Nếu có thì mức phạt như thế nào?
Cạnh nhà tôi có một cặp vợ chồng thường xuyên cãi nhau, tôi thấy anh chồng đã đuổi vợ ra khỏi nhà vì mâu thuẫn gia đình trong khi nhà là sở hữu chung của 2 vợ chồng và họ lấy nhau được gần 30 năm, không biết hành vi này có bị xử phạt hay không?
Mức phạt nồng độ cồn xe ô tô mới nhất năm 2023
Mức phạt nồng độ cồn năm 2023 với ô tô? Vi phạm nồng độ cồn có bị giữ xe không? Hiện hành, mức phạt nồng độ cồn khi lái xe được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP) cụ thể như sau:
Thủ tục hưởng chế độ tử tuất khi mẹ qua đời
Gửi luật sư, tôi tên Lê Hà My. Mẹ tôi mất tháng 11 năm 2022. Mẹ tôi đã được hưởng lương hưu là 181 tháng. Thời gian đóng bảo hiểm là 33 năm. Xin luật sư tư vấn hồ sơ cần chuẩn bị hưởng chế độ tử tuất! Xin cảm ơn luật sư đã tư vấn giúp!
Rượu bia có được khuyến mại?
Xin chào luật sư,hiện tại tôi đang kinh doanh sản phẩm bia rượu,tôi đang muốn làm chương trình khuyến mãi để bán được nhiều hàng hơn,vậy việc khuyến mại rượu bia có hợp pháp không? Kính mong luật sư tư vấn!
Những hình thức cờ bạc bị cấm tại Việt Nam? Hình phạt đối với người chơi ?
Hiện nay, Nhà nước Việt Nam đã hợp pháp hóa hình thức chơi xổ số cho người dân để mỗi người có nhu cầu chơi giải trí cũng có phần tiền chơi đóng góp vào ngân sách nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi, nguồn thu nhập về tài chính để thực hiện cho các công việc điều hành khác của nhà nước và xã hội. Tuy...
Mang một vài “món đồ” để tự vệ khi đi ra ngoài đường tại Việt Nam có hợp pháp hay không?
Xã hội hiện nay muôn hình vạn trạng, luôn hiện hữu và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro không thể lường trước được. Để an toàn nhiều người chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để giải quyết tình huống trong trường hợp xấu xảy ra hoặc mang bên mình vài món đồ, món vũ khí để tự vệ, phòng thân...
Lái xe ô tô khi đang say sẽ bị xử phạt như thế nào?
Tôi muốn hỏi nếu tôi lái xe ô tô khi đang say rượu thì nồng độ cồn ở mức bao nhiêu sẽ bị xử phạt hành chính? Ngoài ra tôi có bị thu bằng lái xe và bị giữ xe không? Ví dụ nồng độ cồn đo được khi tôi lái xe là 0,42 miligam/lít khí thở?
Loại pháo nào được sử dụng trong dịp tết nguyên đán 2022? Mức xử phạt hành chính đối với hành vi đốt pháo
Tết nguyên đán là dịp các hành vi đốt pháo trái phép diễn ra tràn lan. Để biết được loại pháo nào được phép sử dụng và mức xử phạt hành chính đối với hành vi đốt pháo. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.
10 điểm mới của Nghị định 123/2021/NĐ-CP về xử phạt giao thông từ ngày 1/1/2022
Ngày 28/12/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định 123/2021/NĐ-CP sửa đổi các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực hàng hải, giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng. Dưới đây là 10 điểm mới về mức xử phạt vi phạm giao thông đường bộ được áp dụng từ ngày 01/01/2022 theo Nghị định...
Nộp phạt giao thông tại bất cứ đâu??
Sau khi thí điểm từ tháng 3/2020 tại 5 địa phương thì từ ngày 1/7/2020 dịch vụ nộp phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên cổng dịch vụ công quốc gia được triển khai trên phạm vi toàn quốc. Với những người dân, hình thức nộp phạt này khá thuận lợi, hãy cùng luật Hồng Thái tìm hiểu...
Nhờ cán bộ đi chợ hộ xong bom hàng có bị phạt??
Từ ngày 22/8, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành công văn khẩn số 2798/KH-UBND về Kế hoạch đảm bảo cung ứng hàng hoá, lương thực, thực phẩm thiết yếu trong giai đoạn Thành phố thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19. Theo đó, toàn bộ người dân trên địa bàn thành phố cả “vùng...
Địa phương được cách ly F0 tại nhà.
Địa phương được cách ly F0 tại nhà thay vì đưa tất cả vào cơ sở điều trị như trước đây.
Các bác sĩ, tình nguyện viên đi chống dịch Covid-19 được hưởng những chế độ gì?
Nhà nước có nhưng chính sách hỗ trợ gì cho các bác sĩ, tình nguyện viên đi công tác chống dịch Covid-19? Hay các bác sĩ, tình nguyện viên đi chống dịch Covid-19 được hưởng những chế độ, ưu đãi gì?
F0 có được miễn phí tiền điều trị bệnh Covid-19 hay không?
Người mắc bệnh Covid-19 có được nhà nước chi trả chi phí khám chữa bệnh không? Hay bệnh nhân phải tự bỏ tiền chi trả chi phí điều trị.
|<   <  
1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18 
  >   >|
Trang 1/18
 
Tin nhiều người quan tâm
Làm giấy khai sinh muộn bị phạt bao nhiêu tiền?
 
Một doanh nghiệp có thể thành lập tối đa bao nhiêu chi nhánh?
Theo quy định của pháp luật, một doanh nghiệp có thể đăng ký tối đa bao nhiêu chi nhánh? Cùng Luật...
 
Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?
Giấy khám sức khỏe là tài liệu quan trọng, “có mặt” trong hầu hết hồ sơ đăng ký học, hồ sơ xin việc...
 
BỆNH NHÂN TỬ VONG TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ BÁC SĨ CÓ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHÔNG?
Bác sĩ là một nghề yêu cầu về bằng cấp, máy móc, yêu cầu kiểm định gắt gao vô cùng để có thể hành...
 
Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt thế nào?
Theo quy định của pháp luật về cư trú, trẻ sinh ra phải được nhập hộ khẩu cho trong thời hạn 60 ngày...
 

Thư viện video

Dành cho đối tác

Giới thiệu

Về chúng tôi

Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm.

Kinh tế đang phát triển, xã hội có sự phân công lao động rõ ràng. Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chi tiết→

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tiến Sĩ, Luật Sư Nguyễn Hồng Thái
Tiến sĩ - Luật sư tranh tụng hình sự, dân sự

Luật Sư Trần Anh Minh
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự 


Luật Sư Nguyễn Văn Diên
Tư vấn pháp luật đất đai

Luật Sư Nguyễn Thị Tình
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự

Thạc Sĩ, Luật Sư Nguyễn Thị Hồng Liên
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Luật sư Phạm Thị Vân

Luật sư đất đai, doanh nghiệp, lao động


Luật Sư. Lê Ngọc Trung
Luật Sư: Tranh Tụng Doanh Nghiệp

Nguyễn Văn Tiến
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý


Vũ Thị Hiếu
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý

Nguyễn Tiến Dũng
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý
Copyright © 2014-2018 All Rights Reserved - luathongthai.com
Design by and support ThanhNam Software